Menu

I.  Tư vấn phong thủy là gì?

Tư vấn phong thuỷ là việc cung cấp lời khuyên và chỉ dẫn về việc sắp xếp và bài trí không gian ở, làm việc, hoặc kinh doanh sao cho phù hợp với năng lượng môi trường xung quanh. Nó dựa trên nguyên lý phong thuỷ, một phần của truyền thống văn hoá Á Đông, để duy trì trạng thái cân bằng và lưu chuyển năng lượng tốt.

 

II.  Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thuỷ (chữ Hán: 風水). Chuyên nghiên cứu sự tác động của hướng gió, hướng đất, dòng sông đối với cuộc sống hoạ hay phúc của con người. "

Phong thủy nhà ở không phải là điều mê tín mà lại là một phạm trù khoa học của người Á Đông. Một ngôi nhà có phong thuỷ tốt sẽ đem tới điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình.

III.  Yếu tố phong thủy trong việc lựa chọn hướng nhà phù hợp

3.1 .Những cách lựa chọn hướng nhà trong tư vấn phong thủy

Việc lựa chọn hướng nhà theo phong thuỷ với mệnh, tuổi của gia chủ cũng là một phần quan trọng. Thông thường chúng ta khi chọn hướng nhà sẽ chọn theo Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

Người có bản mệnh Đông Tứ Mệnh khi chọn nhà đất, văn phòng thì nên chọn nhóm Đông Tứ Trạch. Vì như vậy gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc cùng sự bình an. Và ngược lại người có bản mệnh là Tây Tứ Mệnh cũng nên chọn nhóm Tây Tứ Trạch.

 

 3.2. Tại sao nên bố trí hướng nhà phù hợp trong tư vấn phong thủy

Trong việc bài trí, sử dụng đồ vật và nội thất phong thuỷ cũng cần lưu ý tới bản mệnh. Nhằm giúp cho cuộc sống của anh/chị luôn được may mắn, thuận lợi và thành công.

Khi lựa chọn mua nội thất, nếu như mệnh anh/chị là mệnh Thổ thì nên sử dụng đồ vật có màu phong thuỷ như vàng, nâu hay đỏ. Đặc biệt, cũng cần tránh các đồ vật nặng trĩu hoặc bàn ghế quá cồng kềnh. Các đồ nội thất cũng nên được sắp xếp ngăn nắp, màu sắc hài hoà, có nhiều cây cảnh để tạo cảm giác thư thái.

 

3.3. Một vài nguyên tắc quan trọng trong xác định hướng nhà theo tư vấn phong thuỷ

 Lựa chọn hướng nhà đúng theo phong thuỷ có thể tác động tích cực đến sức khoẻ và tình trạng tài chính của bạn. Dưới đây là một vài nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn hướng nhà theo quan niệm phong thuỷ:

3.3.1. Hướng Đông và Tây:

Những căn nhà hướng Đông sẽ nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng, đem lại sinh lực dồi dào cùng trạng thái tinh thần thoải mái.

Nhà hướng Tây có thể hưởng ánh sáng mặt trời vào buổi chiều, tạo điều kiện cho những hoạt động ngoài trời vào cuối ngày.

3.3.2. Tránh Hướng Bắc:

Hướng Bắc thường ít ánh sáng mặt trời, vì vậy nó được xem là hướng không tích cực theo quan điểm phong thuỷ. Tránh chọn những căn nhà hướng Bắc nhằm tối đa hoá năng lượng tích cực.

3.3.3. Hướng Nam:

Hướng Nam luôn nhận được ánh sáng mặt trời suốt cả ngày, là nơi lý tưởng giúp tối ưu năng lượng và sức khoẻ.

Phòng ngủ hướng Nam luôn mang lại giấc ngủ ngon.

3.3.4. Kiểm tra địa hình xung quanh:

Đối với hướng công trình, cũng quan trọng là kiểm tra địa hình xung quanh như đồi núi, con sông, hay các công trình lớn.

3.3.5. Cân nhắc đặc điểm cụ thể:

Tránh mua nhà ở cuối hẻm hoặc đầu ngõ, bởi nó thường mang theo năng lượng tiêu cực.

Cân nhắc về hướng cổng chính, tránh cửa chính hướng ra ban công.

3.3.6. Xem xét chiều cao và dạng nhà:

Nhà có hình dạng hài hoà và độ cao phù hợp sẽ tạo năng lượng dễ dàng lưu thông hơn.

3.3.7. Thăm nhà vào mọi thời điểm:

Thăm nhà vào cả ban ngày và ban đêm để có tầm nhìn tổng thể về ánh sáng và không khí.

IV. Tổng kết

Trên kia là những cách lựa chọn hướng nhà trong tư vấn phong thủy, hy vọng rằng ngôi nhà mới của bạn sẽ là nơi đong đầy hạnh phúc, sự bình yên, và lưu giữ những cảm xúc tích cực. Chúc bạn trải nghiệm cuộc sống mới và có những kỉ niệm đáng nhớ tại căn nhà mới của mình!

 

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ứng tuyển