Menu

I.  Phong thủy là gì?

Phong thuỷ quan niệm rằng có một liên kết chặt chẽ giữa môi trường và cuộc sống, sức khoẻ và sự thành công của con người. Nó tập trung vào việc bố trí môi trường sống và làm việc sao cho phù hợp với các yếu tố phong thuỷ và tạo ra một luồng năng lượng tích cực. 

II.  Sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh đến tư vấn phong thủy mua nhà

2.1. Địa Hình:

 

Địa hình xung quanh nhà, như núi đồi, dòng sông, hay sự tĩnh lặng, có thể tạo ra năng lượng tích cực hoặc tiêu cực phụ thuộc vào hình dạng và hướng của chúng.

 

2.2. Giao Thông:

 

Tiếp xúc với đường giao thông ồn ào có thể đem lại năng lượng tốt, nhưng đối với những ngôi nhà gần đường giao thông quá ồn ào có thể tạo ra tác động xấu.

 

2.3. Cột Điện và Trụ Điện Cao Áp:

 

Những cột điện hoặc trạm điện cao thế xung quanh toà nhà có thể tạo ra ảnh hưởng xấu theo quan niệm phong thuỷ. Nhiều người tin rằng chúng có thể tạo ra năng lượng tiêu cực.

 

 

2.4. Môi Trường Xung Quanh Nhà:

 

Các công trình xây dựng xung quanh như nhà hàng, cửa hiệu, các di tích văn hoá cũng có thể tạo ra tác động đối với môi trường và cuộc sống hàng ngày.

 

2.5. Thực Vật và Cây Cỏ:

 

Một môi trường xung quanh nhà có nhiều cây cỏ và cây xanh được xem là tốt. Chúng có thể tạo ra cảm giác dễ chịu và tích cực cho gia chủ.

 

2.6. Nước:

 

Sự hiện diện của nước, như bể cá cảnh, ao hồ hay dòng nước nhỏ, có thể tạo ra năng lượng tích cực và thu hút tài lộc. 

2.7. Góc Nhìn Tốt:

 

Góc nhìn từ căn nhà ra không gian xung quanh cũng quan trọng. Nếu có thể, chọn những căn nhà có tầm nhìn tốt, không bị cản trở bởi các kiến trúc xấu hay kết cấu tiêu cực.

 

2.8. Hình Dạng và Đối Tượng Trong Nhà:

 

Các đối tượng xung quanh như cây cối, đá, các đồ vật xung quanh nhà có thể tạo ra năng lượng tốt nếu chúng được bố trí hợp lý.

III.  Những điều cần kiêng kỵ trong tư vấn phong thủy mua nhà ảnh hưởng đến môi trường xung quanh không phải ai cũng biết.

- Theo quan điểm của người phương Đông thì căn nhà không nên xây dựng trên một đất nền quá cao. Bên phía trái ngôi nhà (đứng ngoảnh mặt ra cửa) nếu có giếng nước sát tường thì trong nhà thường sinh cãi vã bất đồng ý kiến nhau hay con cháu mắc khẩu thiệt thị phi, kiện cáo.

- Nếu ở phía tay trái ngôi nhà có giếng nước sát vách nhà thì vợ chủ nhà sẽ đau ốm, bệnh tật

- Trước nhà, nhất là ngay trước hướng Chu Tước có giếng nước thì người trong nhà dễ bị hao tán tiền tài, của cải và bệnh tật.

- Theo phong thuỷ nhà ở nếu nhà có giếng sâu, hẻm vực, ao sâu, hố xoáy. .. thì người trong nhà hay bị đau bệnh phải mổ xẻ, đàn bà bị hiếm muộn.

- Hướng Đông Nam của ngôi nhà mà lại có núi cao thì được coi là đại kị về phong thuỷ nhà ở.

- Ngôi nhà chớ quay mặt về phía hông hay góc nhà của người khác vì sẽ gặp phải điều bất lợi về tài chính khó giữ lâu bền. Gia đình sẽ gặp nhiều điều không may, sức khoẻ suy kém và làm ăn không vượng phát. ..

- Nhà không nên xây cất ở ngõ cụt (deal end) hay quay mặt về phía ngõ cụt vì nơi đây khó có "khí" luân lưu thuận hợp. Nếu giải thích theo lẽ khoa học thì điều này cũng có lý vì nhà nếu có hỏa hoạn sẽ khó trong việc chữa cháy

- Những ngôi nhà có vườn thường chú trọng chiều sâu thay vì chiều rộng. Nếu vườn nhà không có bề sâu chỉ được bề rộng thì gia chủ sẽ bị khó thở, dễ mắc bệnh phổi nhức đầu hay bệnh về tâm thần.

- Theo phong thuỷ nhà có ao, mương, hồ hoặc hồ bơi phía sau nhà gia chủ cần chú ý nếu gặp bất lợi về nhiều mặt như mặt siêu linh thì sẽ phát sinh các âm linh và nhiều bệnh tật nhất là vào ban đêm.

- Ngôi nhà không nên thấp hơn mặt tiền trước nhà. Đây được coi là một điều rất tối kỵ trong phong thuỷ nhà ở, vì theo quan niệm của người phương Đông, những ngôi nhà thấp hơn mặt đường không khác gì cái hố chôn người đã mất, chỉ có những người đã khuất mới nằm dưới tấc đất. Khi làm nhà phạm lỗi phong thuỷ này sẽ khiến cho vận khí của gia đình ngày càng suy giảm, các thành viên trong gia đình sẽ có cảm giác khó chịu

IV.  Tổng kết

Môi trường xung quanh không những ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý, chất lượng công việc và tăng trưởng kinh tế của cá nhân và tập thể.

 

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ứng tuyển