Menu

Trong một thế giới đang phát triển với nhịp độ ngày càng nhanh, ngành Bất động sản đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra và quản lý không gian sống và làm việc cho mọi người, không chỉ tập trung vào việc cung cấp kiến thức cơ bản về quản lý và phát triển Bất động sản, mà còn khuyến khích sự sáng tạo, tư duy phản biện và kỹ năng thực hành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trường đào tạo ngành bất động sản để có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân.

I. Bất động sản là gì?

Ngành Bất động sản (Real Estate) là một lĩnh vực kinh doanh và đầu tư liên quan đến việc mua bán, cho thuê, quản lý, và phát triển các loại tài sản như đất đai, nhà ở, văn phòng, cửa hàng, nhà kho, và các loại công trình khác.

II. Top các trường đào tạo ngành bất động sản ở miền Bắc

1. Đại học Tài nguyên và Môi trường

Ngành Bất động sản (BĐS) tại Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (HUNRE) đã và đang đào tạo ra những nhân lực có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn cao nhằm đáp ứng cho nhu cầu ngày một cao của thị trường Bất động sản.

Chương trình đào tạo lĩnh vực BĐS tại HUNRE được xây dựng với các môn học cơ sở và chuyên sâu để sinh viên có được kiến thức toàn diện về BĐS, từ việc tìm hiểu, phân tích thị trường BĐS đến kỹ năng giao dịch và đầu tư BĐS. Hơn nữa, sinh viên sẽ được thực hành thông qua việc tham dự các lớp học thực tế, tham quan thực tế địa điểm và hội thảo với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản tại Việt Nam.

Một điểm mạnh khác của ngành BĐS của HUNRE là Nhà trường tạo cho sinh viên có nhiều cơ hội làm việc với các tập đoàn, công ty Bất động sản hàng đầu trong nước. Bằng cách giúp sinh viên vận dụng các kiến thức và kỹ năng thực tiễn vào việc làm, các nhà tuyển dụng sẽ tin tưởng và lựa chọn các cử nhân BĐS tại trường.

2. Học viện nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Ngoài các ngành đào tạo truyền thống, VNUA đang mở rộng chương trình đào tạo các ngành Quản lý đất đai và Bất động sản để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Chương trình đào tạo chuyên ngành BĐS tại VNUA được thiết kế để đào tạo cho sinh viên về các kỹ năng kinh doanh, tiếp thị, và phát triển các dự án Bất động sản. Bên cạnh đó, sinh viên được đào tạo kiến thức pháp lý, nghiên cứu thị trường và định giá Bất động sản, cũng như các kỹ năng đàm phán, tư vấn và môi giới Bất động sản.

Sinh viên trong chương trình được tiếp cận với các dự án Bất động sản thực tế, cùng với các hoạt động giao lưu với các doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức thuộc lĩnh vực BĐS để sinh viên có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm thực tế và mở rộng hiểu biết của mình trên một cấp độ mới.

3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân (NEU) được xem là một trong những trường Đại học uy tín nhất cả nước đào tạo ngành Bất động. Điểm khác biệt ở chương trình đào tạo BĐS của NEU là giúp sinh viên nắm vững các quy trình và kỹ thuật đầu tư BĐS, phân tích dự án đầu tư và lựa chọn loại hình BĐS thích hợp. Qua đó, sinh có cơ hội thực hành và vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống

Sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và đàm phán để có thể trở thành những chuyên BĐS tài năng. Bên cạnh thời gian học tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội thực tập và trải nghiệm làm việc thực tế tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực Bất động sản.

Một ưu điểm khác khi học tập tại NEU là chương trình học tập và giảng dạy độc đáo – giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc và học hỏi cùng các giảng viên và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực BĐS.

Tổng kết lại, học ngành BĐS tại NEU, sinh viên sẽ có cơ hội tuyệt vời được học hỏi và trở thành những chuyên gia hàng đầu trong ngành Bất động sản tại Việt Nam.

III. Các trường đào tạo ngành Bất động sản tại Miền Nam 

  • Đại học Kinh tế TPHCM

Chương trình đào tạo BĐS của Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) cung cấp cho sinh viên những kiến thức căn bản và toàn diện về lĩnh vực BĐS, từ kinh doanh, môi giới đến đầu tư.

Khi theo học tại trường, sinh viên được học các môn chuyên ngành như: tổng quan về thị trường nhà đất, môi giới BĐS, quản lý nhân sự, kế toán, marketing. Ngoài ra, sinh viên cũng được học những kỹ năng mềm về đàm phán, thuyết trình và giải quyết tình huống để sinh viên tự tin gia nhập thị trường việc làm.

  • Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa sen (HSU) có chương trình đào tạo BĐS chất lượng cao với các môn học chuyên sâu về phát triển quỹ đất, quản trị BĐS, tài chính BĐS và các môn học khác. Đội ngũ giảng viên của Nhà trường không những giảng dạy kiến thức mà còn truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn và sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập, nhằm giúp các bạn hiểu sâu hơn về ngành BĐS

Lợi thế khác khi học tập tại HSU là chương trình giảng dạy của trường không chỉ dừng lại ở trình độ học lý. Nhà trường cũng cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập tại các công ty, tập đoàn bất động sản và các dự án liên quan. Điều này giúp cho sinh viên dễ Học ngành Bất động sản tại Đại học Nông lâm TPHCM (NLU) là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc với những ai đang có dự định theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

Chương trình giảng dạy của trường giúp sinh viên có hiểu biết vững chắc về thị trường BĐS, kinh tế và pháp luật liên quan đến lĩnh vực này. Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị những kỹ năng quản lý dự án và tài chính tạo nên tảng để họ có thể trở thành chuyên gia đặc biệt

Đặc biệt, ngôi trường còn có môi trường học tập thân thiện, cởi mở với nhiều hoạt động ngoại khoá và các câu lạc bộ, để sinh viên có thể phát huy các kỹ năng mềm và cải thiện khả năng giao tiếp. Đây đều là những kỹ năng quan trọng đối với việc làm sau này.

  • Đại học Tài chính Marketing

Chương trình giảng dạy BĐS của Đại học Tài chính Marketing (UFM) được đánh giá cao bởi trang bị cho học viên những hiểu biết căn bản và sâu sắc về tài chính, kinh doanh, quản trị và pháp lý liên quan đến BĐS.

Bên cạnh đó, chương trình cũng cho phép sinh viên được trải nghiệm thực tế thông qua các buổi học và hội thảo liên quan đến BĐS. Sinh viên cũng có cơ hội được tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành để có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức thực tế quý giá từ họ.

Đặc biệt, UEF rất chú trọng giảng dạy tiếng Anh để chắc chắn rằng sinh viên có những công cụ hỗ trợ trên bước đường nghề nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế.

IV. Các tiêu chí cần cân nhắc khi chọn trường học ngành Bất động sản

Khi chọn trường học ngành Bất động sản, có nhiều tiêu chí cần cân nhắc để đảm bảo điểm khởi đầu tốt nhất cho tương lai của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng:

Chất lượng đào tạo: Chất lượng đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi lựa chọn trường học. Bởi lẽ, đây là yếu tố ảnh hưởng đến việc bạn sẽ có những kiến thức và kĩ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Bất động sản hay không. Vì vậy, trường học cần phải có các chương trình đào tạo tương ứng với từng lĩnh vực chuyên sâu và được cập nhật liên tục để đáp ứng những kiến thức hữu ích cho sinh viên

Đội ngũ giảng viên: Đội ngũ giảng viên là người sẽ truyền tải kiến thức và kinh nghiệm của mình tới sinh viên. Nếu bạn muốn có được sự thành công trong ngành BĐS, hãy lựa chọn trường có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và có định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên trong tương lai. 

Cơ hội thực tập và nghề nghiệp: Việc tiếp cận với các cơ hội thực tập và nghề nghiệp giúp cho sinh viên dễ dàng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn và trau dồi kinh nghiệm thực tế. Nhiều trường đã liên kết với các công ty trong ngành Bất động sản, điều này không những giúp sinh viên tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tốt nhất và giúp cho sinh viên có thêm các kinh nghiệm thực tế – là bước đệm cần thiết để tham gia thị trường lao động 

Học phí: Ở tiêu chí này, lời khuyên của Chúng tôi dành cho bạn là hãy lựa chọn trường có mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn, nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng dịch vụ mà Nhà trường cung cấp tương xứng với mức học phí mà bạn cần chi trả.

V. Tổng kết

Ngành bất động sản sẽ mang lại cho bạn những kiến thức sâu rộng và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành này. hy vọng rằng những kiến thức và kỹ năng mà bạn đã tích lũy sẽ là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp trong ngành Bất động sản.

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ứng tuyển