Menu

Môi giới bất động sản là nghề không yêu cầu bằng cấp, đầu vào cũng không khó, tuy nhiên, để thành công trong nghề bất động sản là điều không hề dễ dàng, thậm chí môi giới bất động sản còn được đánh giá là nghề vô cùng vất vả và có tính cạnh tranh cao. Có nên theo nghề môi giới bất động sản hay không? làm môi giới bất động sản có cơ hội làm giàu hay không? Để trở thành nhân viên môi giới chuyên nghiệp thì cần có những kỹ năng gì? Cùng Nhà Phố Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bạn được gì khi là một môi giới bất động sản?

Hoa hồng một trong những phần thưởng hấp dẫn từ các giao dịch bất động sản thành công. Do giá trị các giao dịch bất động sản thường rất cao nên thu nhập của mỗi môi giới cũng vô cùng hấp dẫn.

Thời gian linh hoạt, không gò bó

Làm môi giới bất động sản bạn không cần ngồi tại văn phòng 8 giờ mỗi ngày, mà bạn có thể di chuyển đến nhiều điện điểm khác nhau để khảo sát thị trường, gặp gỡ khách hàng. Không gian làm việc cũng không nhất thiết ở tại văn phòng công ty, bạn có thể làm việc tại các quán cafe, tại nhà...

Có được kỹ năng mềm tốt

Để chốt được các thương vụ bất động sản có giá trị, bạn cần có được một kỹ năng mềm khá tốt, đặc biệt là kỹ năng đàm phám, giao tiếp, thuyết phục, làm việc nhóm và quản lý thời gian... Khi bạn đã có những kỹ năng này rồi thì bất kỳ công việc nào bạn cũng có thể áp dụng được nhất là trong cuộc sống hàng ngày.

Tạo dựng được mối quan hệ

Nghề môi giới giúp bạn có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó giúp bạn mở rộng được mối quan hệ của bản thân. Rất có thể những mối quan hệ này sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.

Vấn đề gặp phải khi làm môi giới bất động sản

Tìm kiếm khách hàng

Vì bất động sản đều mang giá trị khá cao, nên việc tìm kiếm khách hàng có nhu cầu là rất khó khăn. Điều này cản trở nhiều môi giới gắn bó lâu dài với nghề.

Xây dựng mối quan hệ

Việc mới vào nghề nhất là người trẻ mới ra trường sẽ rất khó có được các mối quan hệ rộng rãi. Từ đó cũng dẫn tới việc tìm kiếm khách hàng trở lên khó khăn hơn.

Áp lực công việc

Nghề môi giới làm việc còn phụ thuộc vào thời gian của khách hàng. Vì vậy, công việc của môi giới sẽ không có thời gian hay ngày nghỉ cố định. Vì khách hàng thường sẽ không chủ động tìm đến môi giới, nên môi giới cần phải chủ động tiếp cận, tương tác với khách hàng thường xuyên, dẫn tới nhiều khi tạo ra sự khó chịu đối với khách hàng.

Đối mặt với nhiều tình huống không mong muốn

Đã làm môi giới bất động sản thì không thể tránh khỏi những tình huống không mong muốn như hủy kèo giao dịch phút chót, khách hàng không giữ lời hứa, đối tác không hợp tác. Ngoài ra, môi giớ nữ còn có thể gặp nguy hiểm khi gặp các khách hàng không đứng đắn.

 

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký ứng tuyển